Cồng viên châu Á (Ảnh: ST)

Công viên Châu Á khu vui chơi giải trí “hot” nhất Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Công viên Châu Á ở Đà Nẵng là điểm vui chơi giải trí thú vị và sôi động thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách và người dân địa phương đến đây vào cuối tuần. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm và lựa chọn khám phá các khu vui chơi hấp dẫn khác nhau với nhiều không gian và cảnh đẹp.

Cồng viên châu Á (Ảnh: ST)
Cồng viên châu Á (Ảnh: ST)

Giới thiệu về công viên

Công viên Châu Á được quy hoạch và xây dựng trên diện tích hơn 800.000m2 tại đường Phan Đăng Lưu, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Có vị trí gần bờ sông Hàn và ngay trung tâm thành phố nên nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Công viên còn được gọi với cái tên khác là Asia Park Đà Nẵng, đây là nơi tổng hợp các mô hình giải trí hiện đại đảm bảo theo chuẩn quốc tế, và cũng là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng trong ngày thu hút được rất đông du khách tới vui chơi, giải trí. 

Các bạn nên chú ý đến giờ mở cửa công viên Châu Á là từ thứ hai cho đến chủ nhật hàng tuần, đều được mở vào lúc 15h-22h. Tránh trường hợp bạn không biết và đi vào lúc quá sớm khi công viên chưa mở cửa. 

Các hạng mục vui chơi, giải trí ở đây được chia vào 3 khu vực chính khác nhau như công viên ngoài trời đặc sắc, công viên văn hóa tái hiện công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo của các nước Châu Á và khu cuối cùng là Sun Wheel độc đáo.

Tháp đồng hồ tại Cồng viên châu Á (Ảnh: ST)
Tháp đồng hồ tại Cồng viên châu Á (Ảnh: ST)

Cồng viên châu Á (Ảnh: ST)

Giá vé công viên Châu Á Đà Nẵng mới nhất được cập nhật với 2 gói giá vé khác nhau là gói giá vé trọn gói và gói giá vé đơn giản, để du khách có thể lựa chọn và tận hưởng toàn bộ trò chơi, hoạt động của nơi đây. Giá vé vào 3 ngày cuối tuần thường cao hơn vé ngày thường khoảng 50.000VNĐ đến 100.000VNĐ.

Xem thêm: Đến Bà Nà Hills trải nghiệm không khí mát mẻ trong lành của thiên nhiên

Công viên Châu Á Đà Nẵng có gì chơi?

Khu vui chơi công viên ngoài trời là khu được nhiều người lựa chọn đến để hòa mình vào không khí, thỏa sức khám phá các trò chơi độc đáo, tạo cảm giác mạnh giúp người chơi được tận hưởng, thư giãn đúng nghĩa, giúp xả stress cực tốt. Các trò chơi luôn thu hút được nhiều người chơi nhất như tháp rơi tự do, tàu lượn siêu tốc, tàu điện trên cao, máng trượt tốc độ cao, đảo khủng long … phù hợp với nhiều lứa tuổi tham gia.

Festival Carousel lung linh ánh sáng và âm nhạc (Ảnh: ST)
Festival Carousel lung linh ánh sáng và âm nhạc (Ảnh: ST)

Khu công viên văn hóa lấy cảm hứng của 10 nền văn hóa mang tính đặc trưng tiêu biểu của các quốc gia ở Châu Á. Du khách có thể tìm hiểu và khám phá về di tích lịch sử, cảnh quan, kiến trúc nghệ thuật, con người và văn hóa.

Nơi đây như một bản thu nhỏ tái hiện các nét độc đáo, riêng biệt của các quốc gia khu vực Châu Á để người xem có thể có cái nhìn tổng quan nhất về vẻ đẹp, con người và nét văn hóa đa dạng của mỗi nước. Ngoài ra, ở khu công viên văn hóa du khách còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo của các nước.

Vòng quay mặt trời (Ảnh: ST)
Vòng quay mặt trời (Ảnh: ST)

Bên cạnh đó, bạn không nên bỏ nỡ những công trình tuyệt tác mà công viên Châu Á Đà Nẵng đưa vào khu Sun Wheel như cổng thành của kinh thành Huế, thuyền Rồng trên sông Hàn, tượng Phật cầu phúc,…Và bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi chiêm ngưỡng không gian văn hóa đa dạng, các công trình kiến trúc và những hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực độc đáo tạo sức hút riêng khi du khách đến với Đà Nẵng xinh đẹp, hiện đại.

Không chỉ dừng lại là một công viên giải trí đơn thuần, tới công viên Châu Á du khách sẽ được trải nghiệm những loại hình giải trí hoàn toàn mới lạ và độc đáo. Đây là địa điểm đáng đến không thể không ghé thăm thành phố Đà Nẵng và trải nghiệm những hoạt động vui chơi ngay trong hè này nhé!

Xem thêm: Thánh địa Mỹ Sơn, nhân chứng về nền văn hóa cổ Châu Á

Leave a Reply