Điểm danh một số đặc sản mua về làm quà ở Nha Trang

Ẩm Thực Nha Trang

Nha Trang không những nổi tiếng về các bãi biển tuyệt đẹp mà ẩm thực Nha Trang cũng vô cùng đặc sắc. Sau đây là một số món ăn bạn nên thử khi đến thành phố Nha Trang này nhé.

 

 

 

Khi nói đến những món ăn, đặc sản ở Nha Trang chúng ta không nên bỏ qua món chả cá. Chả cá nơi đây được làm từ các loại các tươi bắt từ biển về như : cá nhồng, cá mối, cá thu, cá chuồn… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá ở đây được nêm nếm vừa vặn cùng với các gia vị gia truyền tạo nên độ mềm mịn, dai dai mà không nơi nào có.

Chả cá thường được đem chiên hoặc đem hấp. Dù chiên hay là hấp, chả luôn có đặc trưng dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn khi chấm với nước mắm tỏi ớt.

Chả cá Nha Trang

 

  • Yến sào Khánh Hòa

 

Yến sào không chỉ là đặc sản của Nha Trang mà yến sào Khánh Hòa đã khẳng định tên tuổi của nó trên thị trường Việt Nam. Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng được du khách ưa chuộng mua về làm quà để tặng gia đình và người thân.

Yến sào Khánh Hòa

 

  • Bánh xoài Nha Trang

 

Bánh xoài là món đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang có vị chua thanh, ngọt vừa phải, phảng phất hương tự nhiên của vị xoài. Bánh xoài được chế biến không quá cầu kì, nhưng phải làm qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp.

Bánh tráng xoài Nha Trang

 

  • Mực rim me – mực một nắng

 

Mực là loại hải sản vô cùng quên thuộc để mua về làm quà cho người thân, bạn bè mà du khách vô cùng ưa chuộng. Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng ở  của Nha Trang với những con mực to bắt từ biển về, được làm sạch và phơi nắng, mực không quá khô, khi cầm ta vẫn cảm nhận được sự mềm mại của con mực.

Ngoài ra mực rim me cũng là đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang, mực rim me được kết hợp bởi nhiều hương vị : vị cay cay của ớt, chua của me và dai dai của mực.

cipro antibiotic for sell Mực rim me và mực một nắng

 

  • Bong bóng cá

 

Bong bóng cá là món ăn chỉ có ở Nha Trang và có thể chế biến làm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, lạ miệng. Bong bóng cá được lấy từ các loại cá như : cá đường, cá chẽm, cá lạc… bởi vì chúng vừa to vừa mềm và dinh dưỡng nhiều hơn các loại cá khác. Khi chế biến bạn cần ngâm nó vs một chút rượu và gừng để cho nó mềm và loại bỏ mùi tanh.

Bong bóng cá

Leave a Reply