Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)

Ghềnh Bàng Đà Nẵng điểm đến “mới lạ” thách thức dân phượt

Du lịch Đà Nẵng

Một trong những địa điểm tuyệt đẹp mà còn vô cùng hoang sơ và ít người đặt chân tới ở Sơn Trà chính là Ghềnh Bàng. Đây là địa điểm hấp dẫn đối với những ai yêu thích du lịch bụi (phượt) đến dựng trại, câu cá, đốt lửa, lặn biển.

Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)
Ghềnh Bàng thuộc Bán đảo Sơn Trà (Ảnh: ST)

Bán đảo Sơn Trà được coi là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng với khu bảo tồn thiên nhiên rừng nguyên sinh và những bãi biển hoang sơ, trong xanh với các loài sinh vật biển đa dạng và đầy màu sắc. Ghềnh Bàng là thuộc một khu vực ven biển hẹp khuất nẻo ở Bán đảo Sơn Trà, giữa Bãi Bụt và Bãi Chẹ, là nơi dẫn sang ep Ghềnh Rạng, cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 20km. Đường đi Ghềnh Bàng hẹp và quanh co uốn lượn, hợp với những chuyến du lịch bụi bằng xe máy. Các phượt thủ có thể thể hiện tay lái của mình trên những cung đường biển sóng vỗ rì rào lộng gió. Hết đường trải nhựa, bạn sẽ phải gửi xe để bắt đầu hành trình 2km đi bộ, qua bãi lởm chởm góc cạnh sắc lẹm có thể cứa đứt chân những ai sơ ý.

Xem thêm: Bản đồ các địa điểm du lịch Đà Nẵng

Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)
Làn nước trong xanh ngay sát vách núi (Ảnh: ST)

Sau những bãi đá lớn gồ ghề sẽ là bờ biển trong xanh tựa như tranh vẽ. Ghềnh Bàng Đà Nẵng mộc mạc hoang sơ với hiếm hoi vài lều quán xuất hiện tạm bợ do người dân dựng lên để cho thuê lều bạt dựng trại, kính lặn, cần câu và mồi câu phục vụ nhu cầu khám phá những rặng san hô đầy màu sắc lấp ló ở ngay vùng mép nước. Có lẽ nhờ địa hình hiểm trở này mà nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ, trong lành du không cách quá xa trung tâm thành thị tấp nập hút khách hàng đầu Việt Nam.

Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)
Lặn biển ngắm san hô (Ảnh: ST)

Các rặng san hô tại đây không ở dưới đáy biển sâu. Du cách chỉ cần thạo việc bơi lội và đeo một chiếc kính để lặn xuống là có thể khám phá thế giới kỳ diệu dưới làn nước. Hay ở trên bờ thả xuống lưỡi câu và chờ những chú cá đến đớp cũng là một phương pháp thư giãn hữu hiệu sau những tháng ngày học tập và làm việc mệt nhoài. Có những chú cá to đến mức có thể lôi cả cần câu của những người nghiệp dư. Đó chính là thành quả của sự kiên nhẫn.

Phượt Ghềnh Bàng không phải là chuyện đơn giản. Trước hết bạn phải vượt qua bãi đá nhấp nhô trơn trượt trên mặt nước, tiếp đến là trận địa ngầm chi chít con hà, hàu đã “mai phục” sẵn. Đường xuống bãi khá dốc, phải đi qua những khóm dây leo lá hình trái tim xanh rì mọc um tùm.

Xem thêm: Khu du lịch Hòa Phú Thành địa điểm trượt thác nổi tiếng tại Đà Nẵng

Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)
Check-in Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)

Khó khăn là vậy nhưng khi chinh phục được rồi sẽ là cảm giác mãn nguyện. Sau đó sẽ là những cuộc chơi, ngụp lặm ngắm tận mắt, sờ tận tay san hô – quà tặng tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đại dương xanh, cả mấy chú cá nhỏ nhắn xinh xinh thỉnh thoảng lượn qua trước mắt bạn, tựa như đang được tham quan một thủy cung tuyệt đẹp đầy sắc màu.

Ghềnh Bàng Đà Nẵng (Ảnh: ST)
Địa điểm lý tưởng cho chuyến dã ngoại (Ảnh: ST)

Xem thêm: Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng nơi kết tinh văn hóa Champa

Kinh nghiệm phượt Ghềnh Bàng là hãy đi theo một nhóm, người sau theo sát người trước. Đầu tàu cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu rõ địa hình, nhanh nhẹn cho kịp phản ứng hay báo động về những “bẫy” mà tự nhiên giăng sẵn.

Ghềnh Bàng hứa hẹn là địa điểm hấp dẫn với nhiều cách khám phá và trải nghiệm thú vị mà không một người yêu du lịch bụi nào muốn bỏ lỡ. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là được câu cá, lặn biển dưới làn nước trong xanh mà trên bờ là những bãi đá đẹp tựa tranh vẽ.

Leave a Reply