Những hàng phá lấu Sài Gòn nổi tiếng nên thử một lần

Kinh nghiệm

 

Mảnh đất Sài Gòn nổi tiếng với sự phong phú, đa dạng về ẩm thực. Tới món ăn tưởng chừng như quen thuộc như phá lấu nhưng nơi đây cũng có khá nhiều biến tấu và nhiều hàng cực kì nổi tiếng. Hãy điểm danh một số hàng phá lấu  Sài Gòn nổi tiếng nhé.

phá lấu sài gòn
Món ăn cực kì phổ biến ở Sài Gòn (ảnh ST)

 

  1. Phá lấu thường

phá lấu sài gòn
Phá lấu thường ở Sài Gòn (ảnh ST)

Bạn có thể tìm thấy món này ở bất kì đường phố nào của Sài Gòn. Một bát phá lấu nhỏ xinh gồm nội tạng bò, dê, vịt màu nâu đỏ ăn cùng nước lèo có mùi thơm ngậy của nước cốt dừa, thêm chút vị cay và thơm của quế, ngũ vị hương khiến cho hương vị của món này không thể lẫn vào đâu được.

phá lấu sài gòn
Món ăn cực hợp vào những ngày mưa (ảnh ST)

Phần nội tạng được chấm với nước mắm me pha với ớt bột cực kì hấp dẫn nhất là vào những ngày mưa ở Sài Gòn thì không có món nào thích hợp hơn món này.

  1. Phá lấu xào me

phá lấu sài gòn
Phá lấu được chế biến khác lạ hơn tại đây (ảnh ST)

Cách nấu của phá lấu xào me không khác quá nhiều so với phá lấu bình thường nhưng nước sốt me trong món ăn này làm cho món ăn có phần đậm đà, bắt mắt hơn.

phá lấu sài gòn
Phá lấu sốt me cực ngon (ảnh ST)

Ngoài ra người ta có thể xào phá lấu với rau muống rồi mới thêm chút nước sốt me chua ngọt để cho món này thêm ngon hơn. Có lẽ cũng bởi có thêm sốt me nên món  ăn dễ ăn và bớt ngấy hơn so với phá lấu bình thường.

  1. Phá lấu mì

phá lấu sài gòn
Món mì cực kì ngon mắt

Phá lấu mì khá là quen thuộc, nhất là đối với học sinh sinh viên Sài Gòn. Đây là lựa chọn quá hoàn hảo cho một bữa xế chiều khi vừa tan học, tan làm về.

phá lấu sài gòn
Mì phá lấu ở Sài Gòn

Bát mì nóng lại thêm màu vàng óng từ món phá lấu, mùi thơm của thịt, của ngũ vị hương, quế trong món này cực kì khó cưỡng lại. Phá lấu mì xào ngoài mì và phá lấu còn có thêm rau muống xanh giòn được xào cùng tạo ra một món cực kì đáng thử.

  1. Bánh mì phá lấu

phá lấu sài gòn
Bánh mì phá lấu cực kì được yêu thích (ảnh ST)

Phá lấu cực kì được yêu thích ở Sài Gòn và người ta cho phá lấu vào mọi thứ mà có thể nghĩ tới, dĩ nhiên thì không thể bỏ qua bánh mì rồi.

phá lấu sài gòn
Món ăn được ưa thích ở Sài Gòn (ảnh ST)

Bánh mì khi ăn kèm cùng phá lấu thì bạn có thể chọn bánh mì kẹp phá lấu hay lấy bánh mì chấm phá lấu thì đều cực kì ngon không cưỡng lại được.Món này được bán rất nhiều và bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở Sài Gòn.

Ngoài ra  còn rất nhiều những loại phá lấu Sài Gòn nổi tiếng khác cho bạn tha hồ thưởng thức. Hãy tới và khám phá sự đa dạng ẩm thực nơi đây nhé.

Tin liên quan:

 

Leave a Reply