Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)

Khu du lịch Hòa Phú Thành địa điểm trượt thác nổi tiếng tại Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Khu du lịch Hòa Phú Thành nằm trong chuỗi các khu du lịch sinh thái phía Tây thành phố Đà Nẵng nhưng mang một phong cách rất riêng biệt, được nhiều khách du lịch và người dân, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi rủ nhau đi những buổi picnic, dã ngoại chinh phục thiên nhiên.

Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)
Thác nước tuyệt đẹp tại Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)

Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)

Có lẽ thiên nhiên đã vô cùng ưu ái thành phố Đà Nẵng khi ban tặng một địa thế thuận lợi cho giao thông, giao thương, có núi, có sông, có biển, và cả những cánh rừng nguyên sinh hoang dã, mát lành. Khu du lịch thuộc địa phận xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km. Đường đi khu du lịch Hòa Phú Thành không quá khó khăn, bạn có thể đi theo tuyến quốc lộ 14B rồi rẽ sang quốc lộ 14G đến ngã ba Túy Loan thì rẽ vào đường đi Đông Giang (Quảng Nam). Khu du lịch ở gần ranh giới giữa Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, có tổng diện tích 33 hecta, được Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng phê duyệt vào năm 2011.

Xem thêm: Các địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp

Với những đoạn sông suối có độ dài hơn 3km xem lẫn những tán lá xanh mát của cây rừng, một khu du lịch đáp ứng đủ nhu cầu tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ đã được hình thành qua bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư ở trong và ngoài nước.

Khu du lịch Hòa Phú Thành tại Đà Nẵng có những chòi lợp mái rơm tỏa bóng mát rượi dọc theo dòng chảy của thác nước để khách du lịch có thể dừng chân chiêm ngưỡng không gian trong lành của thiên nhiên. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho những nhóm bạn bè hay gia đình có thể mang đeo đồ ăn, nước uống và dụng cụ cần thiết để tổ chức cắm trại, tiệc nướng. Bạn có thể thưởng thức các món đặc sản rừng núi như rau dớn, hoa chuối, gà ta, heo mọi…

Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)
Trượt thác cảm giác mạnh (Ảnh: ST)

Khu du lịch đặc biệt nổi tiếng với việc đưa vào hoạt động du lịch dịch vụ trượt thác bằng xuồng cao su. Trượt thác Hòa Phú Thành khá an toàn với 2 người mỗi xuồng, được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và có nhân viên hướng dẫn cách ngồi trên xuồng, cách di chuyển, cách tránh chướng ngại vật… Bạn sẽ không phải lo lắng về túi ví và điện thoại của mình khi đã có quầy trông đồ được giám sát bằng camera. Mỗi ngày sẽ có 2 ca trượt thác vào 10h00 và 14h00, thời gian để chuẩn bị mỗi ca là nửa giờ đồng hồ, mỗi lượt trượt thác sẽ kéo dài từ 45 đến 60 phút.

Xem thêm: Suối khoáng nóng núi Thần Tài tuyệt tác đến từ thiên nhiên

Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)
Trượt zipline tại khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)

Ngoài ra, có một đường trượt zipline ở Hòa Phú Thành với 2 dây cáp là 2 lượt trượt lên và xuống, xuyên qua những tán lá cây xanh rì, mỗi dây dài khoảng 300 mét, có độ dốc lớn cho tốc độ trượt lên tới 20m/s nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho du khách. Trò chơi này không quá khó, chỉ cần mặc lên đầy đủ đồ bảo hộ và tuân theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật, nhưng sẽ mang lại cảm giác mạo hiểm, thú vị cho bạn.

Khu du lịch Hòa Phú Thành (Ảnh: ST)
Massage cá cho bạn cảm giác thích thú và thư giãn (Ảnh: ST)

Giá vé khu du lịch Hòa Phú Thành là 50.000VND/người cao từ 1.2 mét trở lên, bao gồm bảo hiểm, tắm suối, áo phao, hồ bơi, trượt nước, mát-xa cá, tủ gửi đồ, phí gửi xe. Giá vé trượt thác là 250.000VND/vé bao gồm di chuyển, mũ bảo hiểm và áo phao, giá vé zipline là 50.000VND/lượt.

Khu du lịch Hòa Phú Thành sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua tại Đà Nẵng với các trò chơi trượt thác, trượt zipline và massage cá. Nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho những buổi dã ngoại cắm trại của bạn cùng với bạn bè hay gia đình.

Xem thêm: Lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng “chơi cờ” cùng Đế Thích

Leave a Reply