Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan bạn phải biết trong 2018

Kinh nghiệm

Fansipan là ngọn núi cao hơn 3000m nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, cách thị trấn Sapa của Lào Cai tầm 8km. Đây là ngọn núi cao nhất ở Đông Dương khiến nhiều người khao khát được chinh phục. Từ khi có cáp treo, việc di chuyển lên đỉnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, du khách không cần phải đi bộ lên đỉnh. Bài viết này VNTRIP.vn sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đi cáp treo fansipan mới nhất để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm khám phá Vinperland Nha Trang trong 1 ngày

Đi từ Sapa

Theo Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan, khi từ Sapa, bạn có thể di chuyển bằng những phương tiện sau:

Đi bằng xe máy: Đây là cách đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhất là những tay đua, dân phượt chuyên nghiệp. Tuy nhiên những người tay lái không thật sự chắc chắn thì không nên lựa chọn cách di chuyển bằng xe máy bởi có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Đi bằng tàu hỏa: Với các loại hình ghế cứng, ghế mềm và cả nằm giường mềm sẽ đưa du khách lên với Lào Cai nhanh nhất có thể, giá vé khoảng 500.000-800.000đ/vé. Sau đó bạn di chuyển bằng xe khách hoặc taxi lên Sapa.

Nếu đi theo nhóm, đoàn, gia đình thì nên thuê xe du lịch từ 7-30 chỗ tùy số lượng người đi. Giá xe dao động từ 3-5 triệu (tùy loại xe và hãng xe).

Đi bằng xe khách: Sự ra đời của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai sẽ rất thuận lợi cho việc di chuyển lên Sapa, Lào Cai của bạn. Với tuyến đường này sẽ đưa du khách đến với lào Cai nhanh nhất, an toàn nhất, tiện lợi nhất.

Di chuyển từ thị trấn Sapa đến Ga cáp treo Fansipan

Ga cáp treo fansipan cách thị trấn Sapa khoảng 3km, du khách có thể đi bộ hoặc đi taxi qua ga cáp treo. Nếu đi bộ, bạn hãy đi theo biển chỉ dẫn đường sẽ rất dễ đi, mất khoảng 25 phút. Nếu đi taxi mất khoảng 30.000-50.000đ/lượt, thời gian đi là 10 phút.

Kinh nghiệm mua vé cáp treo Fansipan

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan, việc mua vé đi cáp treo rất dễ dàng, bạn chỉ cần đến quầy bán vé mua vé trực tiếp. Nhớ chuẩn bị 600.000 đồng nếu bạn là người lớn, và 400.000  nếu là trẻ em nhé. Lưu ý  là đối với trẻ em dưới 1m sẽ được miễn phí giá vé, 1 lần mua vé sẽ là vé khứ hồi nên bạn phải giữ gìn cẩn thận trước khi xuống cáp nhé.

kinh nghiệm leo đỉnh fansipan
Cáp treo lên đỉnh fansipan

Một điểm cần chú ý nữa đó là vé đi cáp treo chỉ có hiệu lực sử dụng trong ngày mua vé, đến ngày sau nếu bạn chưa sử dụng thì vẫn không thể đi cáp được nữa. Vậy nên bạn phải chắc chắn là đi được trong ngày thì mới mua vé để tránh lãng phí.

Một số lưu ý quan trọng bạn phải biết

– Một số đồ ăn nhẹ hoặc nước lọc để không bị khát là rất cần thiết. Các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi ở trên núi khá đắt, bạn nên chủ động trong vấn đề ăn uống thì hơn là sử dụng đồ ăn ở các quán trên núi.

– Đồ đạc mang lên núi phải đảm bảo gọn gàng, nhẹ nhàng, không cồng kềnh vì nếu quá cồng kềnh thì nhân viên sẽ không cho bạn lên cabin.

– Không hút thuốc lá khi đang leo núi để giảm thiểu khả năng gây cháy rừng.

– Mặc trang phục gọn gàng, đủ ấm, bảo vệ tốt cho sức khỏe, tốt nhất là có thêm găng tay, mũ ấm để che chắn.

Trên đây là tổng hợp những Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan mà VNTRIP.vn muốn giới thiệu cho độc giả, chúc các bạn có một chuyện đi du lịch Fansipan thật nhiều thú vị!

 

Leave a Reply