Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang cần thiết cho bạn

Kinh nghiệm

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi Phía Bắc không quá nổi tiếng và không quá nhiều địa điểm du lịch như những địa phương khác. Nếu bạn có ý định đi du lịch ở Tuyên Quang thì VNTRIP.vn sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đi du lịch Tuyên Quang cần thiết để bạn có một chuyến đi trọn vẹn.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan bạn phải biết trong 2018

Nên đi du lịch Tuyên Quang vào thời gian nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang thì ở đây, đi du lịch vào thời gian nào cũng rất hợp lý, mỗi mùa có mỗi khung cảnh và có mỗi vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, do đặc trưng ở đây là vùng núi cao nên địa hình khá trắc trở, vượt qua nhiều đèo, vì vậy du khách nên đi vào thời tiết nắng ráo để tránh trơn trượt, tai nạn dọc đường.

Ở Tuyên Quang có những địa điểm vui chơi nào?

Huyện Na Hang

Ở Huyện Na Hang có nhiều địa điểm du lịch như Đập Thủy điện Na Hang, Khu bảo tồn Tát Kẻ, Bản Bung với tổng diện tích lên tới hơn 40.000 ha. Với hệ sinh thái đa dạng, có nhiều đá vôi, thực vật phong phú, nhiều loài cây lâu năm, nhiều gỗ quý được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra, ở huyện Na Hang còn có Thác Mơ, thác này cách Thành phố Tuyên Quang khoảng gần 95 km, với hệ thống Thác Mơ phân thành 3 thác, có một hồ nước nhỏ du khách có thể tắm ở đó.

kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang
Thác mơ Tuyên Quang
kinh nghiệm du lịch na hang
Đập Thủy điện Na Hang

Khu di tích lịch sử Tân Trào

Thuộc địa phận hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn của Tuyên Quang, đây là khu di tích lịch sử đánh dấu nhiều hoạt động quan trọng của Cách mạng Việt Nam. Ở khu di tích này có nhiều khu du lịch nhỏ với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác, có Cây đa tân Trào, nơi bác Võ Nguyên Giáp đọc lệnh rút quân về thủ đô Hà Nội cùng nhiều di tích của nhiều cơ quan chuyên môn trong bộ máy nhà nước ta.

kinh nghiệm du lịch Tân Trào
Khu di tích Tân Trào – Tuyên Quang

Ở đâu khi đến Tuyên Quang?

Theo kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang, hầu hết khách du lịch đến với Tuyên Quang đều đi về trong ngày hoặc đi đến những tỉnh lân cận khác. Tuy nhiên nếu du khách có nhu cầu ở lại Tuyên Quang thì có thể ở lại nhà nghỉ hoặc khách sạn với giá cả bình dân, chỉ từ tư 200.000đ/đêm tùy mức độ tiện nghi của nhà nghỉ, khách sạn.

Ăn gì ở Tuyên Quang?

Ở Tuyên Quang, bạn có thể tham khảo một số món ăn như : Gỏi cá bống Sông Lô, Cơm Lam, Thịt trâu gác bếp, Thịt lợn đen, Thịt lơn muối chua, Mắm cá ruộng, Bánh gai Chiêm Hóa….vv……Hầu hết những món ăn đều do người dân tự chế biến bằng nguyên vật liệu tự cấp, có sẵn ở địa phương nên rất an toàn, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang
Gỏi cá bỗng Sông Lô – Tuyên Quang

 

kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang
Thịt muối chua Tuyên Quang hấp dẫn thị giác của mỗi người

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang mà VNTRIP.vn muốn chia sẻ với bạn đọc, chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply