Những món Hoa ở Sài Gòn được nhiều người ưa thích

tin tức du lịch

 

Mảnh đất Sài Gòn cực kì phong phú về ẩm thực, cả ẩm thực trong nước lẫn nước ngoài những nổi tiếng nhất có lẽ là ẩm thực của Trung Hoa. hãy điểm danh ngay những món Hoa ở Sài Gòn được yêu thích nhất nhé.

  1. Bánh dày người Hoa

món hoa
Một trong những món Hoa đặc sắc

Thoạt nhìn bánh dày của người Hoa trông khá giống bánh cuốn của Việt Nam. Phần bánh có màu trắng khá giống như bánh ướt ở sài Gòn và được ăn kèm chả, nước chấm chua ngọt, hành lá, rau thơm…

món hoa
Đến Sài Gòn thì nên thử món này

Đây là một món ăn rất dễ ăn vì khá giống với bánh cuốn hay bánh ướt, ngoài ra ở loại bánh này còn có bánh đậu xanh chiên bùi bùi ăn khá hay ho.

2.Khổ qua cà ớt

Khi nghe tên món này tưởng chừng các nguyên liệu không hề liên quan tới nhau nhưng kì thực khi kết hợp lại thì lại có món ăn khá hay ho.

món hoa
Món khổ qua cà ớt của người Hoa

Điểm nhấn của món ăn này là chả cá và thịt được nhồi gọn ghẽ trong trái khổ qua , ớt đỏ, cà tím rồi hầm thật kĩ trong nước dùng. Ngoài ra món này còn có hẹ, trứng cút, đậu que…trong nồi hầm tạo nên sự hòa hợp về hương vị, màu sắc cho món ăn.

món hoa
Món ăn hấp dẫn của người Hoa

Với món ăn này thì có thể ăn khô hay có nước thì đều ngon cả. Có lẽ vì nguyên liệu món này có nhiều liệu nên vị cũng hội tụ đủ vị: đắng, cay, ngọt, bùi đều có cả. Ngoài ra vì là món ăn của người Hoa và người Sài Gòn cũng khá thích vị ngọt nên món này có vị ngọt khá đậm.

  1. Hủ tiếu Hồ

Hủ tiếu thì đã quá quen thuộc nhưng có cả ngàn biến tấu của món hủ tiếu và đây là một trong số đó.  

món hoa
Món hủ tiếu đặc biệt

Điều đặc biệt ở món này là hủ tiếu được làm từ những miếng bột mỏng hình vuông và nước dùng đậm đà vị lòng heo khìa và dưa cải muối chứ không phải vị  từ xương hay thịt thường thấy.

món hoa
Món hủ tiếu độc đáo

Một tô hủ tiếu Hồ đầy ắp với đủ loại lỗ tai heo, lưỡi heo, huyết, lòng… cùng hương vị nước dừa tươi và ngũ vị hương. Sợi cải chua làm cho món ăn này có vị thêm lạ hơn nữa. Nếu đến Sài Gòn thì hãy thử một lần món ăn độc đáo này nhé.

Ngoài ra Sài Gòn còn rất nhiều những món Hoa nữa đủ để các bạn khám phá. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chưa khám phá ẩm thực nơi đây thôi.

Tin liên quan:

 

Leave a Reply