Nét kiến trúc Gothic độc đáo tại nhà thờ núi Nha Trang

Địa điểm đẹp ở Nha Trang

Tại Việt Nam, mặc dù Thiên Chúa Giáo không phải là tôn giáo chính nhưng tỉ lệ người dân theo đạo vẫn chiếm một tỉ lệ không hề nhỏ. Theo đó là số lượng nhà thờ được xây dựng nên ngày càng nhiều và các nhà thờ cổ tại Việt Nam cũng thường được đánh giá rất cao về mặt kiến trúc, nghệ thuật. Khi đến du lịch Nha Trang và hỏi về nhà thờ tại đây, chắc chắn du khách sẽ được chỉ ngay đến Nhà thờ núi – một địa điểm tham quan khá quen thuộc và hấp dẫn du khách.

nha-tho-nui

        Nhà thờ Núi có tên gọi chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua, được xây dựng từ tháng 9/1928 đến tháng 5/1933, dưới quyền của một vị linh mục người Pháp. Cũng vì vậy mà công trình này mang đậm nét kiến trúc Pháp cổ kính. Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua được người dân nơi đây ưu ái đặt cho cái tên Nhà thờ Núi vì nó tọa lạc trên một đỉnh núi nhỏ. Khi xây dựng nhà thờ, vị linh mục này đã cho xẻ đôi ngọn núi và dùng tới 500 quả mìn để san phẳng một nửa núi, lấy mặt phẳng rộng rãi với diện tích hơn 4500m2 để tiến hành xây dựng. pharmacy online usa have clomiphene salep acyclovir harga

        Một trong những nét độc đáo về kiến trúc của Nhà thờ Núi là bố cục các tầng nhỏ dần vươn từ dưới thấp lên cao như đâm vào bầu trời xanh. Đỉnh cao nhất là đỉnh tháp chuông, nơi đặt cây thánh giá – biểu tượng của Thiên Chúa Giáo – đạt tới độ cao 38m. Đặc biệt hơn, trên ngọn tháp cao nhất này còn có gắn bốn chiếc đồng hồ lớn tại 4 mặt của ngọn tháp dường như đang chứng kiến vòng quay vô tận của thời gian.

nha-tho-nui-nha-trang

Chính bởi kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp của Nhà thờ Núi, nên nơi đây đã trở thành một điểm đến yêu thích của rất nhiều các nhà quay phim, chụp ảnh chuyên và không chuyên. Bên cạnh đó, đây cũng là một địa điểm lý tưởng để các đôi tình nhân đến chụp ảnh cưới, tạo ra những khung ảnh vừa cổ kính, vừa hiện đại siêu lãng mạn.

        Khi tới đây, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng không gian thánh đường đẹp đẽ, mà còn được đắm mình trong không khí trang nghiêm, lắng đọng của nhà thờ. Đứng trong không gian yên tĩnh, phóng tầm mắt ra xa để ngắm cảnh mây múi Nha Trang, để rồi cảm thấy lòng chợt nhẹ nhõm đi rất nhiều.

        Giữa trung tâm thành phố Nha Trang sôi động tấp nập, Nhà thờ Núi vẫn giữ lại được cho mình sự yên tĩnh bình lặng rất riêng của nơi thánh đường thiên liêng cao quý. Khi tới du lịch Nha Trang, bạn sẽ không thể không ghé qua Nhà thờ Núi một lần để chiêm ngưỡng nét kiến trúc Gothic đặc trưng và tận hưởng không gian bình yên quý báu.

Leave a Reply