Những đặc sản ngon tuyệt cú mèo ở Bến Tre bạn không nên bỏ lỡ

Ẩm Thực Nha Trang

Bến Tre là xứ sở của dừa, và cây dừa đã gắn bó với đời sống của người dân nơi đây. Bên cạnh những món ăn được chế biến từ dừa mà đặc sản nởi đây vô cùng dân dã và giản dị. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những món ăn đặc sản của Bến Tre nhé.

1. Cơm dừa Bến Tre

Món cơm dừa hiện nay ít có người nấu bởi vì để làm món ăn này cần rất nhiều thời gian và vô cùng cầu kì. Để làm cơm dừa, người ta dùng gạo ngon và phải vo sạch bằng nước dừa, để cho ráo rồi cho vào trái dừa đem chưng cách thủy. Người ta lựa chọn trái dừa xiêm dùng để nấu cơm. Chọn trái dừa ngon, người ta để nguyên trái mà không động chạm gì đến phần bên trong quả dừa, chỉ gọt cho quả dừa có hình dáng bắt mắt. Sau đó, họ cắt ngang một phần trên quả dừa để trút nước ra và dùng miếng cắt đó như cái nắp để đậy “nồi cơm dừa”. Tiếp theo là cho gạo vào trái dừa, sau đó đổ nước dừa tươi vào vừa đủ rồi đậy nắp lại.

Cơm dừa nên thưởng thức lúc nóng mới ngon. Nếu để lâu, hạt cơm trắng sẽ bị thấm thêm hơi dầu từ dừa sẽ ngả sang màu vàng nhạt. Món ăn kèm với cơm dừa là tôm rang thì ngon tuyệt.

Cơm dừa Bến Tre

2. Chuột dừa

Chuột dừa có hình dạng giống như chuột đồng, nhưng chúng có bộ răng sắc nhọn hơn, chuyên phá hoại cây dừa. Chúng ăn, hút chất ngọt từ tất cả các trái dừa tươi, khô. Thịt chuột dừa được chuộng hơn chuột đồng, bởi thơm như thịt gà, lại phảng phất độ béo, độ thơm sạch của nước dừa. Chuột được chế biến thành nhiều món: nướng, hấp, nấu cà ri. Thịt chuột dừa trắng phau và có một mùi thơm đặc biệt, nếu bạn được một lần ghé thăm mảnh đất Bến Tre thì đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo, mang đậm hương vị đặc trưng của xứ dừa này nhé.

3. Đuông dừa

Là một loại sâu sinh sống trong thân cây dừa, thân tròn. Người ta có thể chế biến những con đuông thành nhiều món khác nhau như: đuông lăn chiên bột, đuông nướng, thậm chí là ăn sống… nhưng “đuông tắm mắm” lại được xem là món ăn phổ biến và ngon nhất vì theo người dân miền Tây, đuông được ăn khi còn sống sẽ giữ nguyên được hương vị béo, ngọt, thơm, thịt dai.

viagra cvs pharmacy

forumi eortik kosovarja Đuông dừa tắm mắm

Leave a Reply