Những món ăn đặc sắc, tạo nên thương hiệu ẩm thực Huế

Kinh nghiệm

Bên cạnh những địa điểm du lịch mang đặc sắc mang đậm tính lịch sử như Đại nội Kinh Thành, lăng Minh Mạng, Khải Định, chùa Thiên Mụ thì ẩm thực Huế cũng là một điểm nhấn khiến khách du lịch khi đến nơi đây không chỉ  không thể chối từ.

1. Bún bò Huế:

Nhắc đến ẩm thực Huế, không ai có thể quên được hương vị đậm đà của Bún bò Huế. Món ăn với nguyên liệu chính được làm từ bún, bắp bò và nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Bên cạnh đó là một số món ăn khác các bạn có thể cho vào tùy khẩu vị người nấu như tiết lợn, chả cua,… Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở nước dùng: xương sau khi được hầm kĩ được nêm nếm thêm các loại mắm ruốc để dậy mùi. Ăn kèm với bún bò Huế là các loại rau sống như rau chuối thái mỏng, giá sống,….

2. Mè xửng

pain meds uk
Mè xử là một món ăn tiêu biểu, đại diện cho ẩm thực Huế, ai đi đến nơi đây cũng mua món ăn này về làm quà biếu người thân. Nguyên liệu để làm ra mè xửng bao gồm mạch nha được nấu chảy, kết hợp với dầu đậu phộng (lạc) cùng với đó là một lớp bao xung quanh bên ngoài. Mè xửng có vị ngọt sắc, dai, dẻo, ăn mè xửng kết hợp một số loại trà như sâm dứa chắc chắn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Hiện nay, mè xửng được làm dưới hình thức khác nhau, có mè xửng dai và mè xửng giòn hay mè xửng gương, mỗi loại mang đến một hương vị khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của thực khách

3. Cơm Hến

Cơm Hến mặc dù là một món ăn dân dã, có mặt ở nhiều nơi nhưng chỉ có ở Huế, cơm Huế mới là ngon nhất. Cơm trắng để nguội, bên trên là thịt hến được nấu chín, ẩm ướt với gia vị, đi kèm cùng tóp mỡ rán giòn. Sau đó rắc thêm chút mắm ruốc cùng với các loại rau sống và cuối cùng lạc và dầu làm tăng thị giác. Như vậy là bạn đã có một món ăn đúng chuẩn ẩm thực Huế.

4. Các loại bánh: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái

Những món bánh bèo, bánh bột lọc dường như đã đi vào nếp sống của con người, ẩm thực Huế trong các bữa ăn phụ. Nếu ai đã từng có cơ hội được đến Huế một lần, sẽ thấy rất nhiều những gánh hàng rong của các bà các mẹ trên vai đi bán bánh. Thứ bánh chủ yếu làm từ bột, từ tôm ăn kèm với những loại nước chấm, tuy bình dị nhưng lại vô cùng lôi cuốn các thực khách đi đến với nơi đây


articulo 138

5. Chè hẻm

Chè hẻm là những hàng chè được nằm sâu bên trong một con ngõ của Huế. Mỗi loại chè lại mang đến một hương vị khác nhau, là một thứ quà giải khát vô cùng tuyệt vời từ chè bắp, chè sen, đến chè trôi nước, khoai sọ. Tuy nhiên, có một thứ chè mà khiến nhiều người tò mò, kết hợp giữa mặn và ngọt, đó là chè bột lọc thịt heo. Những miếng thịt heo quay được đặt trong bột nếp rồi nấu lên tạo cảm giác béo ngậy, bùi bùi.

Leave a Reply