đặc sản bến tre

Những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn ở Bến Tre (tiếp)

Ẩm Thực Nha Trang, tin tức du lịch

Bến Tre mảnh đất nổi tiếng với những hàng dừa xanh biếc, cùng với vẻ đẹp vô cùng đơn giản và bình dị. Ngoài cảnh đẹp thơ mộng, ở đây còn nhiều món ăn đặc sản cũng khiến du khách không thể cưỡng lại được. Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu được một vài món ăn ngon ở Bến Tre. Sau đây chúng ta tiếp tục tìm hiểu những món ăn đặc sản ngon ở xứ dừa Bến Tre này nhé.

  • Chuối đập

Đây là món ăn vô cùng đặc trưng của xứ Bến Tre,là món khoái khẩu của những người thích ăn vặt mà nó còn là nỗi nhớ nhung của những người con xa quê. Chuối đập khá khó tìm rất ít bán ở các cửa hàng mà chúng ta chỉ được bán ở những hàng gánh rong ngoài lề đường. Chuối được lựa chọn phải là chuối xiêm vỏ còn xanh vừa chuyển vàng, nếu chuối chín quá thì nướng lên chuối sẽ bị nhão mà ăn không ngon.

đặc sản bến tre
best viagra prices 100mg canadian Chuối đập

Chuối được bóc vỏ và cắt lát rồi cho vào túi ni lông đập dẹt xong cho lên bếp nướng đến khi chuyển sàng màu vàng óng và dậy mùi thơm. Chuối nướng được chấm cùng với nước cốt dừa đặc quánh, đây là món ăn lót dạ mỗi buổi chiều rất ngon và thú vị.

Bánh xèo là món ăn không quá xa lạ với người Nam Bộ, thế nhưng bánh xèo ốc gạo lại là món đặc sản của cồn Phú Đa, huyện Chợ Lách, Bến Tre. Món ăn dân dã này không chỉ du khách phương xa, mà ngay người dân những vùng xung quanh đến mùa là phải ghé qua chợ Lách để thưởng thức. Ốc gạo sinh sôi nhiều nhất vào tháng 4-5 âm lịch, những con ốc gạo đạt đỉnh điểm về số lượng phải vào Tết Đoan Ngọ, đến tháng 7 âm lịch là hết.

Ốc gạo thịt trắng đục, béo thơm, ngon ngọt và thường được chế thành món ốc gạo xào sả ớt và làm nhân bánh xèo thay cho tôm, thịt. Ốc cùng hành tây xắt mỏng, giá đỗ được xào chín rồi làm nhân bánh, cuốn cùng rau thơm làm cải bẹ, rau sống, củ sắn xắt sợi…. tất cả tạo nên mùi vi khắc biệt đặc trưng của món ăn này. Khi thưởng thức thực khác cảm nhận được vị ngọt, sần sật của ốc lẫn trong các mùi rau khiến thực khách cứ muốn ăn mãi mà không bị ngấy mà lại còn rất lại vị, đủ thuyết phục những người sành ăn.

Bánh xèo ốc gạo

Leave a Reply