Đặc sản Phú Thọ

Những món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Thọ bạn nên một lần thưởng thức

tin tức du lịch

Phú Thọ mảnh đất thiêng là cội nguồn của tổ quốc, nơi đây có nhiều phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử mang đầy ý nghĩa, hơn thế nữa đặc sản nơi đây cũng vô cùng hấp dẫn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số món ăn đặc sản ở mảnh đất Phú Thọ này nhé.

  • Bánh Tai

Bánh tai là một đặc sản nổi tiếng hầu hết bất kì làng quê nào trên mảnh đất Phú Thọ cũng có, thế nhưng bánh tai ngon nhất là ở thị xã Phú Thọ. Sở dĩ có tên là bánh tai vì hình dáng chiếc bánh khi hoàn thành rất giống với tai. Nguyên liệu để làm món bánh tai vô cùng đơn giản,đó chính là gạo tẻ, thịt lợn và gia vị.
apoquel buy online

  • Thịt chua

Thịt chua là một đăc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thịt để làm món này ngon nhất là loại lợn lửng do người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó.

Đặc sản Phú Thọ
Thịt chua Phú Thọ
  • Trám om kho cá

Trám om kho cá là đặc sản có mùi vị rất đặc biệt của Phú Thọ. Thời điểm thu hoách quả trám là vào cuối tháng năm và tháng sáu. Món trám om cá có vị chua giôn giốt của trám ngấm vào làm cá mềm nục, có vị ngọt của tương, miếng trám có vị chua ngọt, béo bùi.

Đặc sản Phú Thọ
Trám om cá kho

Cọ ỏm là thứ quà rất nhiều du khách muốn thưởng thức khi đến Phú Thọ. Cọ không chỉ là đặc trưng của vùng đất tổ hơn nữa quả cọ còn chế biến thành rất nhiều món ăn. Để làm món cọ ỏm người ta chỉ cần một nồi nước đun liu riu, thả những quả cọ vào nồi, đun nhỏ lửa từ 5 đến 10 phút rồi đổ ra rổ đến khi ráo nước là có thể ăn. Quả cọ ỏm ăn mêm thơm có vị béo ngậy hấp dẫn. Thế nhưng không phải lúc nào cũng ăn được cọ ngon, bởi trong cả rừng cọ thì cũng chỉ có một số cây cho quả có vị béo ngậy mà không chát thôi.

Leave a Reply